Trang chủ » Tin tức » Kiến thức » Cất nóc là gì và ý nghĩa của việc “Cất nóc chung cư”?
Thứ Ba, 30/05/2023 14:24

Cất nóc là gì và ý nghĩa của việc “Cất nóc chung cư”?

Cất nóc” là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng để chỉ quá trình hoàn thiện công trình, khi mọi công việc xây dựng phần mái đã hoàn thành và mái nhà đã được đặt lên vị trí cuối cùng.

Trong dự án chung cư, “cất nóc” có ý nghĩa đánh dấu giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng, thể hiện việc hoàn thành công việc xây dựng phần trên cùng của toà nhà. Khi dự án “cất nóc”, tức là đã hoàn thành việc xây dựng kết cấu mái và mọi công việc xây dựng liên quan đến mái nhà như lợp mái, cách nhiệt, thẩm mỹ, và các hệ thống liên quan đã được hoàn thiện.

 le-cat-noc-nha-chung-cu

“Cất nóc chung cư” thường được coi là một bước quan trọng và đáng chú ý trong quá trình xây dựng chung cư. Nó đại diện cho sự tiến triển và hoàn thiện của công trình, và thường được kỷ niệm bằng các lễ kỷ niệm hoặc buổi lễ khánh thành.

Việc “cất nóc” của một dự án chung cư thể hiện sự tiến bộ trong quá trình xây dựng và gần đến ngày bàn giao căn hộ cho cư dân. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu việc dự án đã đi đúng tiến độ và gần hoàn thành.

Rate this post
Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục