Trang chủ » Tin tức » BRG triển khai “siêu” dự án 4,2 tỷ USD ở Đông Anh
Thứ Hai, 25/03/2024 11:03

BRG triển khai “siêu” dự án 4,2 tỷ USD ở Đông Anh

Thành phố thông minh Đông Anh, hay còn gọi là BRG Smart City, là một dự án trọng điểm được phát triển bởi Tập đoàn BRG và Sumitomo Corporation (Nhật Bản) với tổng vốn đầu tư lên đến 4,2 tỷ USD. Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay chân cầu Nhật Tân, dự án hứa hẹn trở thành một biểu tượng mới cho tương lai đô thị thông minh tại Việt Nam.

Đón đầu tương lai với Siêu dự án Smart City Đông Anh

Smart City không chỉ là một dự án chung cư, mà còn là một cơ hội để chứng minh sức mạnh và sự đổi mới trong quản lý đô thị. Với việc áp dụng các công nghệ thông minh, từ hệ thống giao thông đến quản lý năng lượng và xử lý rác thải, dự án này hứa hẹn tạo ra một mô hình đô thị mẫu mực, bền vững và hiệu quả.

Smart City Đông Anh
Smart City Đông Anh

Dự án Smart City Đông Anh được ứng dụng công nghệ thông minh 4.0: Hệ thống an ninh thông minh, hệ thống quản lý giao thông thông minh, hệ thống quản lý năng lượng thông minh, hệ thống quản lý môi trường thông minh,… Hệ thống tiện ích đẳng cấp: Khu công viên trung tâm rộng 10ha, khu vui chơi giải trí, khu thương mại, trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế,… Kiến trúc hiện đại và tiện nghi: Các căn biệt thự, nhà liền kề, chung cư cao tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi.

Dự án nằm tại chân cầu Nhật Tân, trên trục phát triển Nhật Tân – Nội Bài của Hà Nội, thuộc địa bàn huyện Đông Anh. Tổng diện tích 272ha, số vốn đầu tư lên đến 4,2 tỷ USD.

BRG triển khai “siêu” dự án 4,2 tỷ USD ở Đông Anh

Smart City Đông Anh được thực hiện theo đề xuất từ phía Nhật Bản, là một trong các dự án thành phần thuộc Khu vực phát triển đô thị hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài, thực hiện theo cơ chế chính sách đặc thù được Thủ tướng phê duyệt. Chủ đầu tư là liên danh Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản).

Smart City Đông Anh
Toàn cảnh dự án Smart City Đông Anh

Với tính chất đặc thù là khu trung tâm tài chính, thương mại mới tại cửa ngõ phía Bắc, có yêu cầu đặc biệt về quy hoạch kiến trúc đô thị để tạo diện mạo phát triển mới cho thủ đô, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho rằng, việc lựa chọn doanh nghiệp Nhật Bản liên danh với doanh nghiệp trong nước để đầu tư và tiếp nhận các kinh nghiệm chuyển giao mô hình phát triển đô thị thông minh, bền vững.

Dự án ứng dụng 6 yếu tố thông minh cơ bản gồm: năng lượng thông minh, di chuyển thông minh, đời sống thông minh, quản lý thông minh, sức khỏe và học tập thông minh và kinh tế thông minh.

Cùng với đó, dự án có hạng mục tháp tài chính 108 tầng thuộc danh mục các công trình trọng điểm đã được HĐND TP Hà Nội quyết nghị, là công trình có thiết kế quy mô lớn thể hiện ý tưởng và công nghệ mới, sáng tạo mang tầm quốc tế, nằm trong tổng thể quy hoạch đồng bộ, hiện đại.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội kỳ vọng dự án sẽ góp phần giải quyết được những vấn đề lớn về hạ tầng hiện nay của thủ đô như giao thông, năng lượng, giáo dục, y tế, môi trường…

Đến nay, do thời hạn thực hiện dự án, quá trình điều chỉnh quy hoạch nêu trên và để khắc phục trình trạng bất khả kháng do đại dịch Covid-19, Liên doanh các nhà đầu tư đã đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án.

Dự án được chia thành 5 giai đoạn, dự kiến hoàn thành toàn bộ công trình vào quý IV/2032.

Rate this post
Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục