Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy theo cung mệnh

Phòng ngủ là một trong những không gian đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi để các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy có thể đem lại những điều tốt đẹp và may mắn đến cho gia đình.

Cách sắp xếp cửa phòng ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ chính là con đường dẫn khí vào căn phòng. Có thể là khí hung, cát, phúc hay họa. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các bố trí cửa phòng ngủ trong tổng quan căn nhà. Dưới đây là một số lưu ý đối với việc sắp xếp cửa phòng ngủ bạn cần lưu ý:

 • Cửa phòng ngủ không được đối diện cửa chính và các cửa khác bởi sẽ gây ra nhiều bất lợi về sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra phòng ngủ cần yên tĩnh nên nếu đối diện cửa chính sẽ dẫn đến ồn ào làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với giường ngủ. Bạn cần đặc biệt lưu ý khi bố trí giường ngủ trong phòng. Nếu để đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ sinh ra các chứng bệnh như: đau đầu, dạ dày, tiêu hóa, các bệnh liên quan đến chân.
 • Cửa phòng ngủ cũng không nên để gương thẳng chiếu. Gương có tác dụng phản xạ khí vào trong nhà vì vậy nếu để đối diện với cửa phòng sẽ gây ra xung khắc dễ mang đến những điều không tốt cho gia đình.
 • Cửa phòng ngủ không nên để đối diện cửa phòng vệ sinh. Nếu đối diện sẽ gây hấp thụ các yếu tố không tốt. Hiện nay đa phần các phòng ngủ rộng thường thiết kế để nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ luôn.

Một số yếu tố phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

 • Hướng phòng ngủ theo phong thủy: là yếu tố quan trọng mà người mệnh Kim cần phải quan tâm. Yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như: công danh, sức khỏe, tình duyên, tài lộc…của chính gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy thì người mệnh Kim nên để hướng phòng ngủ là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đặt hướng phòng ngủ theo mệnh sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn.
 • Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ: màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là màu ánh kim, trắng, sáng. Về mặt ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc thuộc mệnh Thổ để trang trí như màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ nhằm mang lại may mắn cho gia đình. Nếu biết cách chọn màu, phối màu các đồ dùng trong phòng thì căn phòng của bạn không chỉ mang lại may mắn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
 • Bố trí vật dụng trong phòng ngủ của người mệnh Kim: các đồ nội thất nên chọn các màu sắc cơ bản của mệnh và sử dụng chất liệu như: đá, thủy tinh, gốm, sứ để hợp phong thủy hơn.
Phong thủy cho người mệnh Kim
Phong thủy cho người mệnh Kim

Một số yếu tố phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

 

 • Hướng phòng ngủ: đối với gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn hướng phòng ngủ quay về hướng thuộc mệnh Kim như: Tây Bắc, Tây bởi theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy thì sẽ tốt hơn cho người mệnh Thủy hoặc hướng của người mệnh Thủy là hướng Bắc. Mặt khác nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì sẽ khắc với gia chủ mệnh Thủy.
 • Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ: màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy sẽ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Đối với người mệnh Thủy thì khi bài trí phòng ngủ nên lựa chọn các màu trắng hoặc xám bạc bởi đây là những màu đại diện cho hành Kim và các màu của bản mệnh như đen, xanh lam và các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây hoặc màu gỗ. Không nên sử dụng quá nhiều màu xanh vì dùng nhiều thì thủy khí lấn át mộc khí và hỏa khí.
 • Bố trí vật dụng trong phòng ngủ: Khi chọn các nội thất trang trí trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy thì nên chọn các đồ nội thất có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhật. Chất liệu của đồ nội thất cũng nên dùng các đồ kim loại sẽ phù hợp và đảm bảo phong thủy là mang tính thẩm mỹ cao.
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Một số yếu tố phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

 • Hướng phòng ngủ theo phong thủy: hướng chính của mệnh Mộc là hướng Đông, Đông Nam; hướng tương sinh với mệnh Mộc là hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. Những người mệnh Mộc không nên chọn hướng liên quan đến mệnh Hỏa vì đây là hướng tương khắc với mệnh Mộc. Hướng phòng hay hướng giường ngủ nên tránh hướng Tây Bắc vì đây là hướng của mệnh Kim sẽ khắc với Mộc.
 • Màu sắc cho phòng ngủ: những màu sắc phù hợp nhất với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu xanh lam, màu đen. Những màu xanh như xanh lá cây, xanh lam là những gam màu tươi tắn, tràn đầy sức sống, mạnh mẽ và sự bình an rất phù hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc mà bên cạnh đó nó còn giúp cho không gian phòng ngủ trở nên thoáng rộng tạo được sự thư giãn, thoải mái cho người sử dụng. Những người mệnh Mộc nên tuyệt đối tránh những màu như trắng, vàng trắng, ánh kim của mệnh Kim. Tuy nhiên các màu sắc trong phòng cũng nên kết hợp để tạo ra sự hài hòa, cân đối nhất.  
 • Đồ dùng trong phòng ngủ: Các đồ nội thất chất liệu gỗ sẽ là lựa chọn tốt cho những người mệnh Mộc. Đồ nội thất bằng gỗ đem lại sự gần gũi nhưng cũng rất sang trọng. Ngoài ra phòng ngủ của người mệnh Mộc nên hạn chế đồ dùng bằng kim loại vì đây là những vật liệu phù hợp cho người mệnh Kim tương khắc với Mộc. 
Phong thủy phòng thủy cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng thủy cho người mệnh Mộc

Một số yếu tố phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

 • Hướng phòng ngủ: Hướng phòng ngủ:  gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng phòng, hướng giường ngủ theo hướng của bản mệnh hoặc hướng của mệnh Mộc vì tương sinh với Hỏa để có được sự hỗ trợ tốt nhất như: Đông, Đông Nam, hướng Nam sẽ mang lại nhiều vận may.
 • Màu sắc của phòng ngủ: Đối với người mệnh Hỏa, màu sắc chính là các màu: Đỏ, hồng, tím, do vậy gia chủ có thể chọn các màu này làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng của mình.  Ngoài ra gia chủ cũng nên chọn màu sắc của mệnh Mộc để trang trí, mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình. Các màu nên dùng như màu xanh, xanh lá, màu hồng, tím, đỏ và nên kết hợp để tạo ra không gian sang trọng tinh tế. Lưu ý, đối với mày sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.
 • Nội thất trong phòng ngủ: gia chủ mệnh Hỏa nên chọn đồ nội thất có chất liệu gỗ để trang trí vừa đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa và tạo ra sự ấm cúng, thân thiện. Nên đặt giường giữa phòng và tránh hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ và hạn chế các thiết bị điện tử như tivi, máy tính trong phòng ngủ. 
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Một số yếu tố phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

 • Hướng phòng ngủ: gia chủ mệnh Thổ nên chọn những hướng đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ là: Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình.

 

 • Màu sắc phòng ngủ: những gia chủ người mệnh Thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Hoả, mệnh Thuỷ hay màu sắc dựa vào mệnh của mình. Các màu có thể chọn như: màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất; màu của mệnh Thủy như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này thường được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ. Bên cạnh đó cần tránh các màu thuộc mệnh Mộc như xanh đậm, xanh sẽ mang lại điều không may mắn cho gia chủ.
 • Bài trí nội thất trong phòng ngủ: Gia chủ thuộc mệnh Thổ khi chọn đồ dùng cố gắng nên chọn các sản phẩm có chất liệu không thuộc mệnh Mộc, tức là hạn chế sự xuất hiện của các đồ nội thất chất liệu bằng gỗ là chất liệu của mệnh Mộc trong phòng như (sàn gỗ, đồ ghế gỗ, bàn, cánh cửa..). Nên sử dụng các chất liệu khác ngoài gỗ để trang trí trong phòng sẽ hợp phong thủy hơn.
Phong thủy phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ
Phong thủy phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về phong thủy trong phòng ngủ giúp cho gia đình luôn vượng tài, đắc lộc và gặp nhiều may mắn, hạn chế được những bất lợi khi bố trí phòng ngủ không đúng phong thủy.

 

 

HOTLINE: 091.964.8822