Phong thủy phòng khách theo cung mệnh ngũ hành

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và là nơi tiếp khách, bạn bè của gia chủ nên có thể coi là bộ mặt của căn nhà. Việc trang trí phòng khách không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ mà còn phải đảm bảo phù hợp phong thủy để tăng vận khí tốt cho cả gia đình. Dưới đây là một số gợi ý bố trí phòng khách phù hợp với ngũ hành phong thủy. 

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng. Gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong nội thất của phòng khách. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen vốn là màu đại diện cho mệnh Thủy. 

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng nội thất bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí như thép, nhôm, vàng, bạc,…. Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng Kim loại.

Người mệnh Kim cũng có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật là khỉ và gà trong nhà vì đây là loài vật thuộc mệnh Kim.

Những đồ vật bằng thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại cũng sẽ là đồ vật hữu ích và là đồ vật trang trí hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Về các loại cây trồng thì người mệnh Kim nên trồng các loại cây, hoa sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, cửu lý hương, Kim bách hợp, hàm tiếu, Kim quế và hoa Kim ngân.

Gam màu trắng là màu sắc thích hợp cho phòng khách của người mệnh kim
Gam màu trắng là màu sắc thích hợp cho phòng khách của người mệnh kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen. Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là màu của hành Kim như: trắng, ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, thích hợp làm màu cho trần nhà. 

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn các đồ trang trí, nột thất bằng các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng trong phòng khách. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Trong phòng khách của người mệnh thủy nên có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ. Các đồ vật thuộc hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt vận khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê, bể cá… đều có thể bài trí ở phòng khách của người mệnh Thủy.

Ngoài ra màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Lựa chọn đồ nội thất có màu Màu đen điểm xuyết sẽ mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Việc Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim sẽ mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp.

Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh thủy đẹp rất sang
Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh thủy đẹp rất sang

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy thì màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là đen và xanh lam. Tiếp đến là các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, màu gỗ. Nên lựa chọn màu xanh lam và màu đen là gam màu chủ đạo để trang trí phòng khách sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc gặp nhiều may mắn.

Do Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc sẽ kị với màu trắng, do vậy cần hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

 Người mệnh Mộc nên sử dụng các đồ nội thất và vật liệu trang trí phòng khách bằng gỗ như: giường, tủ, cửa, giá sách, gỗ lát nền nhà,..do nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông khí trong nhà. 

Con vật đại diện cho mệnh Mộc là hổ, thỏ hay mèo. Người mệnh Mộc có thể sử dụng các đồ vật trang trí hoặc các bức tranh có hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc và sức khỏe.

Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu thuộc mộc khiến phòng khách nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Người mệnh Mộc nên đặt chậu cây trong phòng khách để luôn được may mắn, người mệnh thổ hợp với các loại cây như: kim tiền, vạn niên thanh, kim ngân, trúc nhật, ngọc bích…..

Phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc
Phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa là những màu của mệnh Mộc như: màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau.

Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ, cam, tím, hồng.  Tuy nhiên, đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng nên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác bức bối, nóng nảy và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như rèm cửa, đèn, ghế, bàn, hay một mảng tường nhỏ. Gia chủ mệnh Hỏa cũng nên tránh các màu của mệnh Thủy như xanh da trời, màu đen.

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt các chậu cây trong phòng khách như: hồng môn, phú quý, vạn lộc, kim tiền, hỏa tước, cây xương rồng…

Sử dụng vật liệu nội thất bằng gỗ vì gỗ đại diện cho hành Mộc sẽ tương sinh cho mệnh Hỏa. Hạn chế sử dụng đồ nội thất bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim nên sẽ mang đến điều không may mắn cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Với gia chủ mệnh Thổ thì màu của bản mệnh là các màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Màu vàng còn là màu của sự tươi vui, năng động và sẽ làm cho không gian trở nên sáng và thoáng đãng. Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của cả gia đình bạn. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể sử dụng thêm các màu của mệnh Hỏa như màu đỏ, tím, hồng là màu tương sinh, có thể trợ lực cho bạn nhiều mặt. Lưu ý người mệnh Thổ có thể dùng màu trắng trong trang trí phòng khách nhưng phải thật hạn chế.

Người mệnh Thổ, nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất như các đồ gốm, sứ làm đồ trang trí hoặc có thể sử dụng các đồ bằng đá cẩm thạch sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Thổ. Không nên lạm dụng các đồ trang trí có chất liệu bằng gỗ. 

 Những người mệnh Thổ, cũng nên trồng chậu cây trong phòng khách để tăng thêm tính chất mệnh Thổ của gia chủ. Gia chủ nên chọn các loại cây hợp với mệnh như: 

cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây lan hồ điệp, ngũ gia bì, sen đá nâu, phong lộc, lan quân tử, trầu bà,…

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ
Phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ

Trên đây là một số lưu ý khi bố trí phòng khách cho gia chủ theo cung mệnh ngũ hành. Hi vọng với những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp bạn trong việc bố trí nội thất trong phòng khách phù hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

HOTLINE: 091.964.8822