Hướng dẫn cách bài trí phong thủy bàn thờ rước tài lộc

Trong thiết kế nhà ở thì bàn thờ và  bếp là hai yếu tố đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của ngôi nhà. Đặc biệt phòng thờ còn có ý nghĩa đặc biệt thiêng liêng đối với mỗi gia đình vì vậy cách bài trí phòng thờ thế nào cho hợp lý là vấn đề được nhiều người rất quan tâm.

where to buy fluoxetine online Một số lưu ý khi bài trí phong thủy bàn thờ gia tiên 

Theo truyền thống thì nơi thờ tự thường là nơi yên tĩnh, kín đáo. Cần lưu ý một số yếu tố phong thủy sau khi đặt bàn thờ để gia đình được bình an và may mắn.

blog here Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không chọn nơi gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay các khu vực gần khu vực ô nhiễm, xà nhà, gầm cầu thang…điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới không gian thiêng liêng. Nếu không gian quá chật chội có thể chọn tầng cao, tránh xa các khu vực không được sạch sẽ. Còn nếu bạn ở chung cư thì có thể lựa chọn vị trí lối dẫn vào phòng khách để phù hợp với phong thủy lại tiết kiệm được diện tích.

http://visconhydroponics.eu/31087-dte83282-are-there-young-people-on-online-dating-sites.html Tránh kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa

Khi thiết kế vị trí đặt bàn thờ, gia chủ nên tránh đặt bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà gặp những điều không may mắn.

Bàn thờ tránh đặt ở lối đi lại

Bàn thờ là khu vực cần sự yên tĩnh, kín đáo nên đặt ở gần lối đi lại sẽ ồn ào khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Nếu nhà có nhiều tầng thì nên đặt ở tầng trên cùng không có các phòng ốc khác đè lên.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thoáng mát

Gia đình phải luôn lau chùi sạch sẽ khu vực phòng thờ và thường xuyên thắp nhanh. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp vì nếu đặt cao quá sẽ gây khó khăn cho việc thờ cúng còn nếu đặt thấp quá thì lại thiếu tính trang nghiêm.

Nguyên tắc chiếu sáng ở khu vực phòng thờ

Ánh sáng trong phòng thờ luôn là một yếu tố rất quan trọng. Bàn thờ cần phải luôn duy trì đủ ánh sáng để tạo không khí trang nghiêm cho không gian cũng như giúp gia chủ dễ dàng quan sát. Thông thường các gia đình luôn lựa chọn ánh sáng vàng để mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, trang nghiêm. Tuy nhiên một lưu ý khi thiết kế bóng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi hành lễ cúng bái.

Một số lưu ý khi bài trí phong thủy bàn thờ ông địa – thần tài tốt nhất

Ngày nay khi kinh tế phát triển, đời sống dân trí của con người ngày càng được nâng cao thì việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống của con người nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh lại càng trở nên quan trọng.

Thần Tài – Ông Địa là một cặp hai ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Thần Tài là vị thần quản lý tiền tài cho gia đình. Thờ tượng Thần Tài-Ông Địa không những giúp tài chính được ổn định mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Sau đây là một số lưu ý khi bài trí bàn thờ theo phong thủy.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Do Thổ Địa vốn là thần đất nên bàn thờ phải được đặt ở sát mặt đất, dựa vào tường không được treo trên tường. Ngoài ra, bàn thờ thờ không chỉ để thẳng hay song song với tường mà đôi khi có thể để chéo khoảng 45 độ so với tường. 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phải sạch sẽ, tránh ánh mặt trời chiếu ánh nắng trực tiếp vào bàn thờ. Không được đặt bàn thờ thần tài ở những vị trí gần nơi ô uế như gần nhà vệ sinh, gần đường ống xả, gần thùng rác vv… 

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Các nhà phong thủy đã tính toán và đưa ra lời khuyên về việc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa như sau:

Gia chủ cần đặt theo hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào để tạo sự vững chắc cho ban thờ cũng như tượng trưng cho cuộc sống của gia chủ sẽ được bình yên, may mắn. Khi bài trí bàn thờ Thần Tài cần xem trong gia đình có những vị trí thích hợp theo 2 hướng Thiên Lộc (Đông Nam) và Quý Nhân (Tây Bắc) hay không, nếu có thì nên đặt bàn thờ theo 2 hướng này đón lộc vào nhà, mọi sự trong nhà cũng trở nên thuận lợi.

Cách sắp xếp, trang trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa đúng phong thủy

Dưới đây là cách sắp xếp, trang trí cơ bản nhất: 

Thông thường bài vị của Thần Tài và Ông Địa sẽ được đặt ở trong cùng, tựa lưng vào vách lưng của bàn thờ.

Tượng Thần Tài đặt bên trái, Ông Địa đặt bên phải. Nếu gia chủ thờ 3 ông (gồm cả ông Thần Tiền) thì ông Thần Tiền được đặt ở giữa ông Thần Tài và Ông Địa hoặc đặt trên nóc bàn thờ nếu gia chủ không thờ Phật Di Lặc.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước được đặt ở giữa ông Thần Tài và Ông Địa.

Lư hương được đặt ở giữa bàn thờ và không được xê dịch vị trí của lư hương.

Đặt lọ hoa ở vị trí bên phải bàn thờ.

Phía trước lư hương đặt 5 ly nước tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

Đặt một bát nước đầy, bên trong rắc đầy cánh hoa tươi đặt phía trước bàn thờ dưới nền đất.

Tượng ông Cóc đặt phía bên trái bàn thờ thì buổi sáng nên xoay tượng hướng ra cửa và buổi tối xoay hướng vào bên trong.

Đĩa hoa quả đặt phía bên tay trái.

Tỳ hưu để 2 bên phía trước bàn thờ. 

Trên đây là một số thông tin về cách bài trí ban thờ gia tiên, ban thờ Thần Tài – Ông Địa theo phong thủy mà có lẽ nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên thì khách hàng sẽ biết cách trang trí bàn thờ theo phong thủy phù hợp với gia đình mình để mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn.

 

HOTLINE: 091.964.8822