Có Nên Cho Thuê Chung Cư Hay Không?

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu về mức sống chất lượng cao của con người ngày càng cao. Với mong muốn sinh sống trong môi trường hiện đại, tiện nghi, ngày càng có nhiều người có nhu cầu thuê căn hộ chung cư để làm chốn an cư, lạc nghiệp thì câu hỏi có nên cho thuê chung cư hay không? Luôn là câu hỏi hóc búa với giới đầu tư bất động sản.

Nắm bắt cơ hội này, rất nhiều người đã đầu tư rót vốn vào thị trường cho thuê chung cư và hy vọng nó sẽ mang đến cho mình nhiều lợi lộc. Tuy nhiên, thực sự thì việc cho thuê chung cư có phải là miếng bánh hấp dẫn? Và nhà đầu tư có nên cho thuê chung cư hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

hinh-anh-co-nen-thue-chung-cu-hay-khong
Hình ảnh minh họa : Có nên cho thuê chung cư hay không là mối bận tâm của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay

>>> Cho thuê chung cư 1 phòng ngủ – Thông tin dành cho những cặp vợ chồng trẻ

>>> Cho Thuê Chung Cư Hà Nội Giá Rẻ – Thông Tin Mới Nhất Về Các Căn Hộ

Tình hình thị trường đầu tư bất động sản cho thuê chung cư hiện nay

Dễ thấy, nhu cầu sinh sống của con người tại các khu chung cư ngày càng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn tiềm năng phát triển kinh tế. Chính bởi số lượng đông đảo về lượng cầu, dẫn đến thu hút nhiều nhà đầu tư cho thuê chung cư. Thị trường cho thuê chung cư hiện nay trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

hinh-anh-thi-truong-cho-thue-chung-cu
Hình ảnh minh họa : Thị trường cho thuê căn hộ đầy tiềm năng khiến không ít người băn khoăn có nên cho thuê chung cư để thu lời hay không?

Khi có nguồn tiền dư dả, muốn tìm kiếm kênh đầu tư mang lại nhiều tiềm năng sinh lời cho mình, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn rót vốn vào thị trường cho thuê chung cư.

Tuy vậy, có nên cho thuê chung cư hay không lại là câu hỏi không dễ trả lời. Và để tìm ra lời giải đáp, hãy thử làm một phép so sánh giữa việc đầu tư cho thuê chung cư với việc gửi tiết kiệm ngân hàng xem đâu mới lựa chọn tối ưu cho câu hỏi này.

Nên đầu tư cho thuê chung cư hay gửi tiết kiệm vào ngân hàng?

Trong những năm qua, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao và bền vững. Thu nhập của nhiều người tăng lên và có của ăn của để. Cùng với đó là sự phát triển của thị trường bất động sản trong đó có lĩnh vực mua căn cư rồi cho thuê lấy lãi. Chính vì vậy, một số người có khoản tiền nhàn rỗi lớn bắt đầu phân vân giữa việc nên để tiền gửi ngân hàng hay đầu tư chung cư cho thuê?

 • Lợi nhuận của gửi tiền ngân hàng

Với việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng, khách hàng được nhận một khoản lãi từ việc này. Số tiền gửi càng lớn, khoản lãi càng cao.

Thông thường, mức lãi suất áp dụng hàng năm đối với các khoản gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay là ở mức 6,6-8%/năm. Đây là con số lãi suất khá ấn tượng. Nhưng tuy nhiên, với các nhà kinh doanh thông thái, đây chưa phải là con số đáng để kì vọng. Chưa kể với tình hình đồng tiền mất giá như hiện nay thì khoản lãi thu được hàng năm cũng khó bù được giá trị thực của tài sản bị đánh mất.

Thêm nữa, nếu gửi tiền tiết kiệm trong một thời gian dài thì việc giá trị tài sản bị hao mòn, mai một đi là điều khó tránh khỏi. Đây cũng là lí do vì sao hầu hết các nhà đầu tư thông thái thường ít coi việc gửi tiền tiết kiệm là một kênh đầu tư hiệu quả!

hinh-anh-co-nen-cho-thue-chung-cu
Hình ảnh minh họa : Gửi tiền vào ngân hàng sinh lợi nhuận khá hấp dẫn tuy nhiên không phải là 1 kênh đầu tư sinh lời lâu dài, hiệu quả
 • Lợi nhuận khi dùng tiền đầu tư chung cư cho thuê

Theo tính toán của các chuyên gia tài chính, việc sử dụng vốn đầu tư vào cho thuê chung cư là sự lựa chọn thông minh. Bởi, việc sử dụng tiền mua chung cư rồi cho thuê lại, tiềm năng sinh lời là rất khả quan. Đồng thời giá trị tài sản của bạn sẽ được duy trì, bảo vệ ở mức tương đương mà không lo mất giá.

Thử làm 1 ví dụ nhỏ với việc đầu tư vào căn hộ 2 phòng ngủ có mức giá tầm 1,5-2 tỉ. Nhà đầu tư sẽ cho thuê với mức giá trung bình từ 8-10 triệu/tháng, khi đó, mức lãi suất tương đương sẽ từ 6,4- 8%, tương đương với lãi suất khi vay ngân hàng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là khi mua 1 căn hộ chung cư, nhà đầu tư sẽ sở hữu một tài sản đảm bảo được giá trị tối ưu hơn rất nhiều so với tình trạng mất giá như khi gửi tiền vào ngân hàng. Chưa kể với những căn hộ chung cư có vị trí tốt, giá bán của chúng theo thời gian còn gia tăng đáng kể.

hinh-anh-co-nen-cho-thue-chung-cu-1
Hình ảnh minh họa : Cho thuê chung cư mang lại lợi nhuận và đảm bảo giá trị tài sản tối ưu cho nhà đầu tư

Đặc biệt, nhà đầu tư càng tập trung vào các căn hộ cao cấp với mức giá từ 2-4 tỉ thì lợi nhuận thu về từ việc cho thuê căn hộ hàng tháng càng tăng cao, với mức giá thuê có khi lên tới 50, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Khi đó, không cần tính toán cũng thấy được mức lãi suất 8%/năm của ngân hàng là quá đỗi bèo bọt.

Có thể nói, trước những tiềm năng tăng giá phi mã của việc đầu tư căn hộ cho thuê thì hẳn nhiều khách hàng đã tự mình tìm ra được câu trả lời cho vấn đề “Có nên cho thuê chung cư hay không”. Thực tế, miếng bánh càng ngon thì càng có nhiều người quan tâm. Thị trường cho thuê chung cư cũng không ngoại lệ.

Trong trường hợp xác định đầu tư vào loại hình này, quý khách hàng có thể tham khảo một số hình thức đầu tư hiệu quả sau

Một số hình thức đầu tư giúp cho thuê chung cư hiệu quả

 • Hình thức mua cho cư rồi cho thuê

Ở hình thức này, tức là người chủ sở hữu đồng thời cũng là người cho thuê. Theo như khảo sát về tỉ suất lợi nhuận chung từ việc mua chung cư rồi cho thuê lại đem về khoảng 5-10% lợi nhuận mỗi năm cho chủ căn hộ. Một con số lý tưởng cho các nhà đầu tư vừa không muốn “mệt não” vừa đảm bảo được giá trị tài sản tối ưu của mình.

 • Hình thức thuê chung cư rồi cho thuê lại

Ở đây, người cho thuê không phải là chủ sở hữu của căn hộ. Khác với hình thức đầu tiên, phương án này mang cho nhà đầu tư lợi nhuận khá lớn, có thể lên tới 50- 100% trong mỗi năm. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhà đầu tư phải chịu khá nhiều rủi ro, bỏ ra nhiều công sức quản lý và cần có cả khả năng kinh doanh

hinh-anh-co-nen-cho-thue-chung-cu-2
Hình ảnh minh họa : Thuê chung cư rồi cho thuê lại- Hướng đi của nhiều nhà đầu tư bất động sản

Tuy vậy, dù kinh doanh dưới hình thức nào, nhà đầu tư cũng cần những chiến lược kinh doanh phù hợp, những kinh nghiệm bao gồm cả sự thận trọng để giúp quá trình cho thuê tránh những rủi ro, thu hồi vốn nhanh, khả năng sinh lời cao. Phần tiếp theo dưới đây hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý cần thiết khi cho thuê chung cư

 Những lưu ý khi cho thuê chung cư

Bên cạnh nỗi băn khoăn có nên cho thuê chung cư hay không thì nhà đầu tư cũng cần chú ý một số vấn đề sau khi quyết định “dấn thân” vào thị trường này:

 • Cần có chiến lược rõ ràng để cạnh tranh, thu hút người thuê

Mặc dù đây là hình thức kinh doanh bất động sản cực kỳ tiềm năng cho những nhà đầu tư song bên cạnh đó cũng ẩn chứa nhiều thách thức không hề nhỏ. Nếu như truy cập vào các trang đăng tin bán đất, bạn sẽ thấy rất nhiều các bài đăng cho thuê chung cư từ nhiều chủ đầu tư, khiến cho mức độ cạnh tranh rất cao. Do đó, những nhà đầu tư cần xác định được chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng để việc cho thuê được nhanh chóng, hiệu quả nhất.
Nêu cao mức độ uy tín

Sự uy tín, trung thực của nhà đầu tư khi cho thuê chung cư tạo nên lợi thế cạnh tranh. Theo đó, nhà đầu tư nên cung cấp hình ảnh, thông tin phản ánh tình trạng chính xác nhất của căn hộ cho thuê, tuyệt đối không phóng đại, lừa đảo, làm giảm độ tin cậy của bản thân khi kinh doanh cho thuê căn hộ.
Tính toán cụ thể về tiền cho thuê, hợp đồng rõ ràng

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng bởi nó sẽ hạn chế những mâu thuẫn pháp lý có thể xảy ra trong quá trình thuê căn hộ. Đồng thời, chủ cho thuê căn hộ nên yêu cầu khách thuê đặt cọc một khoản tiền nhất định nhằm đảm bảo duy trì giá trị tài sản khi gặp tình trạng khách thuê nhà không có ý thức giữ gìn tài sản chung hoặc tự ý chuyển đi giữa chừng mà không trả tiền.

hinh-anh-hop-dong-cho-thue-chung-cu
Hình ảnh minh họa : Hợp đồng cho thuê cụ thể, rõ ràng tránh gặp phải rủi ro
 • Tận dụng tối đa những lợi ích từ các trang rao vặt bất động sản để thu hút số lượng lớn người thuê.

Cần lưu ý đến điều này- một trong những mẹo giúp những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời dễ dàng hơn. Theo đó, việc đăng tin trên các trang rao vặt hoặc kết nối với các công ty cho thuê chung cư uy tín sẽ giúp nhà đầu tư tìm được khách thuê nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các nhà đầu tư giải quyết được mối băn khoăn có nên cho thuê chung cư hay không” cũng như nắm được một số lưu ý cụ thể khi đầu tư vào loại hình sinh lời đầy hấp dẫn này.

>>> Cho Thuê Chung Cư Hà Nội – Thị Trường Có Thật Sự Tiềm Năng?

>>> Cho Thuê Chung Cư 70m2 – Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất 2019

Cuối cùng, nếu muốn tìm một đơn vị cho thuê chung cư uy tín để “gửi gắm” căn hộ cho thuê của mình đến tay khách hàng với mức giá hấp dẫn nhất thay vì hoang mang không biết tìm khách thuê căn hộ phù hợp ở đâu, hãy liên hệ ngay cho chungcuhanoi.vn để được tư vấn trực tiếp, miễn phí 24/7.

Nguồn : https://chungcuhanoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

20 lượt bình luận “Có Nên Cho Thuê Chung Cư Hay Không?

 1. Đình Công Sơn :

  Tinh hinh thi truong bat dong san cho thue hien tai dang dien bien kha la phuc tap. Minh thay kha nhieu cac rui ro khi cho thue can ho chung cu, dac biet voi nhung can ho chung cu cao cap day du noi that nhu minh dang so huu. Co nen cho thue chung cu voi tinh trang nhu nay khong?

 2. Mai Thị Hà :

  Theo minh thay dau tu cho thue chung cu van tiem an kha nhieu rui ro. Chua ke viec hien nay, so sanh lai suat voi tien gui ngan hang nhu tren thuc su chua qua hap dan. Voi tinh trang chung cu xuong cap nhanh do quy trinh thi cong nhieu sai sot khien gia chung cu con giam nhanh hon ti le lam phat cua dong tien. Vi the, theo chung cu Ha Noi lieu co nen cho thue chung cu thoi gian nay khong?

 3. Phạm Băng :

  Thi truong cho thue chung cu gia re co con soi dong o nhung khu vuc noi thanh nhu la Hoan Kiem hay khong? Minh dang muon tim hieu va dau tu vao khu vuc do. Theo chung cu Ha Noi co nen cho thue chung cu khu vuc nay khong?

 4. Bùi Kim Ngân :

  Cac trang rao vat bat dong san thuong mat phi de dang bai. Co nen cho thue chung cu qua kenh nay khong? Kenh nay se tiem an nhung rui ro gi voi nhung nha dau tu moi bat dau nhu chung toi.

 5. Phan Thị Thu Phương :

  Hien nay toi thay mot loai hinh cho thue kha hap dan: Do chinh la mua chung cu tu khi con dang trien khai tung phan. Voi kieu kinh doanh nay, nguoi so huu co the tiet kiem vai tram trieu cho mot can cao cap. Nhung van de dat ra la co nen cho thue chung cu do hay la tien hanh ban luon de huong phan chenh lech lon roi tiep tuc kinh doanh theo kieu nay.

 6. Đặng Mạnh Trường :

  Nen mua mot can ho vi tri trung tam ma dien tich vua phai hay la mua mot can o vi tri ngoai ma dien tich rong rai? Day cung la mot cau hoi lam toi rat ban khoan trong viec co nen cho thue chung cu hay khong?

 7. Nguyễn Thị Thùy Trang :

  Cám ơn chung cư Hà Nội đã đưa cho tôi câu trả lời về câu hỏi có nên cho thuê chung cư giá rẻ mà tôi băn khoăn bấy lâu nay. Thực sự những ý kiến trong bài đem đến cho tôi nhiều thông tin khá bổ ích.

 8. Nguyễn Hoàng Oanh :

  Có nên cho thuê chung cư giá rẻ hay không thực sự rất khó để trả lời trong thời gian này. Tôi thấy đây không phải là một hướng đầu tư hiệu quả. Mọi người nên cân nhắc trong việc đầu tư này.

 9. Hoan Nguyễn :

  Chung cư Hà Nội có thể giới thiệu cho tôi một vài địa điểm để thuê chung cư với giá hợp lý, diện tích rộng, 2 phòng ngủ. Nhưng tôi đang băn khoăn giữa việc có nên cho thuê chung cư giá rẻ hay là thuê nhà mặt đất?

 10. Phạm Lương :

  Việc lựa chọn người thuê cũng là vấn đề tôi không thấy được nhắc trên bài. Thực sự sau khi cho một đội sinh viên thuê nhà trong khoảng 1 năm, tôi đang rất băn khoăn về việc có nên cho thuê chung cư giá rẻ tiếp hay không?

 11. Ngô Phương Quy :

  Đầu tư chung cư để cho thuê thì phân khúc nào là hợp lý nhất và có lợi nhuận cao nhất trong thời điểm thị trường bất động sản đang có xu hướng biến động rất lớn như hiện nay. Có nên cho thuê chung cư giá rẻ trong thời gian này hay không?

 12. Thư Phan :

  Mình đang có một vài căn chung cư ở địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Do mình đã có nhà riêng rồi nên những căn này hiện không có người ở. Tuy vậy, một vài căn có dấu hiệu hơi xuống cấp do ở những khu tập thể cũ. Liệu có nên cho thuê chung cư giá rẻ này không?

 13. Ngoc Tran :

  Theo tôi mức lãi suất của người viết đưa ra với cho thuê chung cư vào khoảng 6,4- 8% thực sự là hấp dẫn. Tuy vậy, nếu xét một cách sâu xa hơn thì tôi cho rằng tỉ lệ khấu hao nhà cửa sẽ lớn hơn so với tỉ lệ lạm phát khi gửi ngân hàng. Có nên cho thuê chung cư giá rẻ không thì với số tiền 1 – 2 tỷ thì theo ý kiến của tôi nên chọn một vài cách đầu tư có tỷ suất sinh lời cao hơn.

 14. Thư Hồ :

  Còn hình như đầu tư vào thị trường bất động sản cho thuê nào khác ngoài hai hình thức phổ biến ở trên không? Có nên cho thuê chung cư giá rẻ hơn thị trường để tìm kiếm khách hàng dễ dàng hay không?

 15. Phú Nguyễn :

  Với các phân khúc nhà cho thuê trải rộng từ cao cấp tới chung cư mini như hiện nay thì thị trường bất động sản cho thuê đang khá mênh mông. Nên tập chung vào phân khúc nào, có nên cho thuê chung cư giá rẻ cho người có thu nhập thấp hay hướng tới đối tượng cao cấp hơn?

 16. Đồng Thị Thúy :

  Mình hiện đang có một chung cư phân khúc tại thị trường Hà Nội. Liệu có nên cho thuê chung cư qua môi giới hay là nên trực tiếp đứng ra nhỉ? Công việc của mình cũng không có nhiều thời gian rảnh để dẫn khách đi xem lắm nên mình hơi băn khoăn điều đó. Hi vọng sẽ nhận được lời khuyên hữu ích.

 17. Hạnh Lê :

  Một hình thức mình thấy tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc cho bản thân công ty đó là qua những người môi giới. Tuy vậy, gần đây mình gặp khá nhiều vụ lừa đảo vậy có nên cho thuê chung cư qua môi giới hay không?

 18. Trần Công Lâm :

  Tôi cũng rất băn khoăn về việc có nên cho thuê chung cư qua môi giới. Nhưng với những gợi ý của chung cư Hà Nội. Tôi đã rất tin tưởng để lựa chọn hình thức tiết kiệm thời gian và chi phí này.

 19. Phượng Bích Loan :

  Có nên cho thuê chung cư qua môi giới? Tôi đang rất băn khoăn vì thực sự công việc của tôi rất bận, không có thời gian để gặp gỡ và trao đổi cho thuê. Liệu hình thức này có ổn không?

 20. Đỗ Việt Anh :

  Hợp đồng cho thuê nhà cần những điều khoản gì nhỉ? Với những căn hộ cao cấp, nội thất có giá trị lớn thì có nên cho thuê chung cư qua môi giới hay không? Và làm thế nào để có thể bảo đảm nội thất vẫn ổn sau khi cho thuê?

HOTLINE: 091.964.8822