Cho Thuê Chung Cư Hà Nội – Thị Trường Có Thật Sự Tiềm Năng?

Ngược lại với những tư tưởng đầu tư bất động sản chỉ đầu tư vào nhà đất mới có khả năng sinh lời cao thì những năm gần đây xu hướng đầu tư cho thuê chung cư Hà Nội đang là thị trường tiềm năng mới nổi lên với nhiều sự quan tâm, săn đón. Lý do từ đâu thị trường này lại thu hút được nhiều sự đầu tư đến vậy? Thị trường có thực sự tiềm năng hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích, tìm hiểu trong bài viết sau!

hinh-anh-cho-thue-chung-cu-ha-noi
Hình ảnh minh họa : Cho thuê chung cư Hà Nội- thị trường có thật sự tiềm năng

>>> Cho Thuê Chung Cư 60m2 Hà Nội – Những Điều Cần Biết Về Thị Trường

>>> Cho Thuê Chung Cư Hà Nội Giá Rẻ – Thông Tin Mới Nhất Về Các Căn Hộ

Đặc điểm thị trường cho thuê chung cư Hà Nội

Tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt, các khu đô thị “mọc lên như nấm”, nhà cao tầng tăng với số lượng cực lớn đã cho thấy thị trường bất động sản nói chung và thị trường cho thuê chung cư Hà Nội nói riêng những năm gần đây đang có nhiều biến động mạnh mẽ.

Có thể thấy rằng, thị trường cho thuê chung cư đang là kênh đầu tư tiềm năng được nhiều chủ đầu tư chú ý tới, không chỉ có các nhà đầu tư dài hạn mà còn cả trong ngắn hạn và đầu tư lướt sóng kiếm lời. 

Trong giai đoạn 2019, bất động sản đang ngày càng trở nên “nóng sốt” với nhiều dự án đầu tư lớn vào nhà ở, khu đô thị hiện đại, thông minh. Trong đó, kênh đầu tư vào bất động sản đặc biệt là thị trường cho thuê chung cư vẫn được đánh giá là tiềm năng và có nhiều cơ hội để phát triển, mở rộng thêm.

hinh-anh-cho-thue-chung-cu-ha-noi-hien-dai
Hình ảnh minh họa : Không chỉ tăng lên về số lượng, các dự án cho thuê chung cư Hà Nội còn tăng lên về chất lượng hiện đại, kết nối thông minh

Tiềm năng và sự phát triển của thị trường cho thuê chung cư Hà Nội

Với thị trường cho thuê chung cư hiện nay, chủ đầu tư từ các phân khúc bình dân cho đến cao cấp đều có thể thấy những tín hiệu khả quan từ thị trường. Dân số đô thị mỗi năm lại tăng cao hơn nhưng số lượng đất đai có hạn, ai cũng cần có nơi ở vậy nên không khó hiểu nếu như các nhà đầu tư vào thị trường cho thuê chung cư nhiều như vậy.

Tùy với mức thu nhập và nhu cầu mỗi người, phân khúc từ bình dân, tầm trung và cao cấp sẽ có những thay đổi nhất định theo hàng năm. Mức sống người dân tại thủ đô ngày càng cao nhưng không phải ai cũng đủ tài chính để mua cho riêng mình một căn hộ, bởi vậy thuê căn hộ sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

Khi đầu tư vào bất kì căn hộ nào, dù với mục đích trong dài hạn để làm “của để dành” hay trong ngắn hạn chờ cơ hội tăng giá để bán thì người chủ đầu tư cũng có thể sử dụng khoảng thời gian trống để mang căn hộ cho thuê thu lại dòng tiền hàng tháng.

Với tuổi thọ một căn hộ cho thuê có thể kéo dài từ lên đến 50 năm thậm chí dài hơn nữa, lợi nhuận kiếm được hàng tháng từ việc cho thuê không chỉ kéo dài trong ngắn hạn mà có thể kéo dài tới vài chục năm. Rõ ràng thị trường đầy tiềm năng và cơ hội phát triển này luôn có chỗ cho những nhà đầu tư thông minh, nhanh nhạy.

hinh-anh-can-ho-cho-thue-chung-cu-ha-noi-cao-cap
Hình ảnh minh họa : Đời sống càng tăng, nhu cầu về chung cư cao cấp càng cao

Rủi ro khi tham gia vào thị trường cho thuê chung cư Hà Nội

Đối với tất cả các nhà đầu tư dài hạn, ngắn hạn hay lướt sóng đều bị canh tranh khốc liệt bởi nguồn cung quá lớn. Một thị trường “màu mỡ”, nhiều điểm khai thác nên số lượng các nhà đầu tư cũng vì thế mà tăng chóng mặt.

Đến một thời điểm nhất định, khi có quá nhiều các dự án cho thuê chung cư Hà Nội, thị trường này sẽ bão hòa, nếu như không có những ưu điểm nổi trội hay sự thuận tiện phù hợp với người đi thuê thì rất khó có thể cho thuê hết tất cả các căn hộ. Khi đó, giá trị thanh khoản của căn hộ sẽ giảm đi hoặc bị chậm lại.

Không chỉ vậy, đối với các căn hộ trên tầm trung và cao cấp thì cho thuê lại trong dài hạn sẽ là một phương án không thực sự khả thi. Bởi giá trị thực của căn hộ chung cư là rất lớn, để có thể hoàn vốn cần tốn một khoảng thời gian rất dài do đó đầu tư cho thuê chung cư Hà Nội cao cấp cần có những tính toán kỹ lưỡng, lâu dài.

hinh-anh-rui-ro-khi-cho-thue-chung-cu
Hình ảnh minh họa : Bất kỳ thị trường cho thuê căn hộ nào đều có những rủi ro tiềm ẩn

Đối với các nhà đầu tư mua căn hộ với mục đích cho thuê lại, còn có rủi ro khác chính là dễ bị chi phối bởi các giá trị ảo của căn hộ. Do hầu hết các căn hộ hiện nay đều là loại hình nhà ở được hình thành trong tương lai, được bán và thu tiền trước rồi mới giao nhà sau. Do đó, các nhà đầu tư ít nhiều bị ảnh hưởng bởi quảng cáo mà không xác định được chính xác nhất giá trị thực sự của căn hộ là gì.

hinh-anh-xay-dung-chung-cu
Hình ảnh minh họa : Nên chọn chủ đâu tư uy tín để được căn hộ như ý muốn

Những chú ý khi đầu tư cho thuê chung cư Hà Nội

Một miếng bánh càng ngon ăn như thị trường thì càng nhiều người mong muốn “nhảy vào”, thị trường “hot” chưa chắc đã có thể thành công nếu như vội vàng, hấp tấp và không suy xét kỹ lưỡng.

Nhưng một thị trường tốt, tiềm năng chưa chắc đã “dễ ăn”, kiếm lời. Vì vậy, các nhà đầu tư bất động sản phải luôn giữ cho mình một “cái đầu lạnh”, đủ lý trí tỉnh táo để không bị thất bại, ứ đọng vốn tại bất kỳ dự án nào. Dưới đây là một số lưu ý cho các nhà đầu tư khi cho thuê chung cư Hà Nội.

hinh-anh-cho-thue-chung-cu-ha-noi-gia-re
Hình ảnh minh họa : Cần tỉnh táo khi xác định đầu tư cho thuê chung cư Hà Nội
 • Xác định chính xác giá trị thực của căn hộ để đưa ra mức giá cho thuê phù hợp nhất

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt, công nghệ phát triển người đi thuê dễ dàng có được những thông tin về các căn hộ khác nhau, về thị trường, giá cả cho thuê chung nên việc để giá quá đắt là điều không nên nếu như căn hộ của các bạn không có quá nhiều ưu điểm nổi trội.

 • Lựa chọn căn hộ với giá đầu tư vừa tầm, vị trí tốt tính toán kỹ khả năng hoàn vốn và sinh lời

Sẽ là một cuộc đầu tư thất bại nếu như căn hộ của bạn không có khả năng sinh lời thậm chí không có khả năng hoàn vốn. Một căn hộ tốt, tuổi thọ lâu, giá cả vừa tầm sẽ dễ dàng hơn khi cho thuê và mang lại lợi nhuận hàng tháng cho bản thân.

Hầu hết khách hàng khi lựa chọn khi thuê căn hộ sẽ dựa trên những nhu cầu của bản thân, trong đó việc đi lại thuận tiện tới chỗ làm sẽ là một điều được nhiều người ưa chuộng. Bởi mỗi người đều mất từ 7 – 9 tiếng đồng hồ tại văn phòng chắc chắn sẽ không muốn tốn thêm thời gian trong việc đi lại giữa hai nơi. 

Theo đó, việc cho thuê 1 căn hộ chung cư ở vị trí thuận tiện sẽ giúp nhà đầu tư thu lời hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, việc đầu tư vào những căn hộ có nhiều tiện ích tích hợp xung quanh như vui chơi, ăn uống, giải trí,… sẽ là điểm cộng to lớn giúp bạn dễ dàng cho thuê căn hộ sau này.

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng lý lịch, mục đích người đi thuê nhà và thường xuyên kiểm tra tài sản cho thuê theo tháng

Đây là lưu ý chắc chắn cần làm nếu như các bạn không muốn trở thành người bị lừa. Hiện nay ngày càng nhiều người đóng giả làm người đi thuê, đặc biệt là thuê các căn hộ cao cấp với mục đích bán các nội thất bên trong căn hộ, hay với mục đích xấu hủy hoại căn hộ của người cho thuê.

Hãy cẩn thận, điều tra lý lịch, nơi ở, các giấy tờ chứng minh người đi thuê với mục đích rõ ràng, tránh các rủi ro không như ý muốn.

Đồng thời đừng quên hàng tháng đến kiểm tra căn hộ chung cư cho thuê của bạn để đảm bảo chúng không bị hỏng hóc hay xuống cấp quá mức do việc sử dụng thiếu ý thức của người thuê.

>>> Cho thuê chung cư 2 phòng ngủ – Giải mã sức hút của thị trường

>>> Cho thuê chung cư 1 phòng ngủ – Thông tin dành cho những cặp vợ chồng trẻ

Trên đây là một số thông tin cơ bản và lưu ý khi cho thuê chung cư Hà Nội mà mọi nhà đầu tư cần quan tâm. Nếu muốn tìm kiếm cơ hội cho thuê căn hộ sinh lời vượt trội và an toàn nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn và hẹn gặp trực tiếp 24/7!

Nguồn : https://chungcuhanoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19 lượt bình luận “Cho Thuê Chung Cư Hà Nội – Thị Trường Có Thật Sự Tiềm Năng?

 1. Hoàng Huệ :

  Nhà có 3 thế hệ nên tôi muốn tìm địa điểm cho thuê chung cư hà nội nhưng ở tầng thấp bởi bố mẹ tôi đã già. Liệu có địa chỉ nào cho thuê có thể đáp ứng được ad nhỉ?

 2. Phùng Châu Long :

  Ad có thể đề cập tới vài địa chỉ đang cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích tại quận Hoàng Mai được không?

 3. Ngô Quốc Hùng :

  Gio tim dia diem cho thue chung cu Ha Noi khong con kho khan nua. Toi sẽ gioi thieu cho ban be va nguoi quen biet den chungcuhanoi.vn. Cam on Ad nhieu!

 4. Hoàng Văn Long :

  Tìm một nơi cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích khá khó. Liệu giá thuê tầm 6-7 triệu 1 tháng có thể thuê ở địa điểm nào được nhỉ?

 5. Nguyễn Thị Thanh Hiền :

  Hãy giúp tôi tham khảo về một vài địa điểm cho thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất tại quận Ba Đình, tôi dự kiến sẽ chuyển nhà khoảng cuối tháng sau.

 6. Trương Thị Thúy Hằng :

  Đoạn thời gian vừa rồi thuê căn chung cư mà nghĩ sẽ phải sửa chữa nhiều tốn kém kinh phí quá nên tôi vẫn đang băn khoăn. Hôm qua bạn tôi mới giới thiệu tôi biết Chungcuhanoi.vn đang hỗ trợ khách hàng tham khảo các địa chỉ cho thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất. Thật may mắn!

 7. Nguyễn Văn Nhất :

  Tôi muốn ở gần Trung tâm thành phố thì những địa điểm cho thuê chung cư Hà Nội có giá thành tầm khoảng bao nhiêu nhỉ?

 8. Đỗ Thị Oanh :

  Toi dang tim dia chi cho thue chung cu Ha Noi voi dien tich khoang 100m2. Liẹu co noi nao dang cho thue khong ban. Cho toi xin thong tin cu the voi nhe! Cam on bạn

 9. Định Thị Thanh Thanh :

  Tháng trước tham khảo các địa điểm cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích qua chungcuhanoi.vn và tìm được căn ưng ý. Hôm qua mình mới hoàn thành thủ tục thuê chung cư thành công.

 10. Đinh Văn Tùng :

  Chẳng biết vào trang nào để tìm chỗ cho thuê chung cư tại Hà Nội với nhiều tiện ích. Truy cập Chungcuhanoi.vn thấy việc tìm kiếm dễ dàng hơn rất nhiều! Cảm ơn Chungcuhanoi.vn nhiều!

 11. Ngô Thanh Danh :

  Tôi khá băn khoăn về giá dịch vụ và chất lượng về điện nước của các địa điểm cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích. Ad có thể cung cấp thêm thông tin về vấn đề này cho chúng tôi biết được không? Cảm ơn ad.

 12. Dương Thanh Cường :

  Gia dinh toi muon chuyen toi song tai chung cu, ad co the gioi thieu mot dia diem cho thue chung cu Ha Noi gia ca hop ly duoc khong a?

 13. Trịnh Khánh Linh :

  Đã tìm được địa điểm cho thuê căn hộ Hà Nội đầy đủ tiện nghi nhờ có sự hỗ trợ của chungcuhanoi.vn. Cảm ơn chungcuhanoi.vn nhiều!

 14. Bạch Kim Liên :

  Mình đang cần tìm địa chỉ cho thuê chung cư hà nội đầy đủ nội thất với 3 phòng ngủ. Ad có thể giới thiệu cho mình địa điểm được không?

 15. Phượng Bích :

  Dang luot web doc duoc bai bao cho thue chung cu Ha Noi, Dung luc toi dang can tim thue cho con gai mot can ho de o rieng. Cam on bai viet huu ich cua ban.

 16. Huỳnh Tiến Đạt :

  Mình đang có ý định bán chung cư nhưng sau khi đọc bài lại thấy việc cho thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất có vẻ hợp lý hơn.

 17. Nguyễn Thị Thanh Hiền :

  Mình mới chuyển đến Hà Nội nên đang tìm hiểu địa chỉ cho thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất. Ad có thể giới thiệu cho mình một vài nơi đang cho thuê được không ạ?

 18. Phùng Văn Hoàng :

  Tôi có một căn hộ không ở đến, nên đang tìm hiểu về cho thuê căn hộ hà nội. Bài viết này giúp tôi hiểu thêm về thị trường hiện nay. Cảm ơn Ad!

HOTLINE: 091.964.8822