Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Giá Rẻ – Thông Tin Mới Nhất Về Các Căn Hộ

“Hà Nội đất chật, người đông” là cụm từ mọi người luôn nhắc tới khi được hỏi về mật độ dân số ở Hà Nội – trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của nước ta. Xu hướng cho thuê chung cư  những năm gần đây đang “nổ” ra vô cùng mạnh mẽ. Ngày càng nhiều người đầu tư cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ, thị trường “béo bở” này.

Ngày càng nhiều người từ mọi miền đất nước đổ về Hà Nội với những mục đích khác nhau như học tập, mưu sinh, mong muốn tìm kiếm một công việc dễ dàng hơn,… Điều này vô hình chung khiến thị trường cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là những thông tin chi tiết về loại hình cho thuê “hái ra tiền” này.

hinh-anh-cho-thue-can-ho-chung-cu-gia-re-ha-noi
Hình ảnh minh họa : Căn hộ giá rẻ – sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư

>>> Cho Thuê Chung Cư 3 Phòng Ngủ – Thông Tin Cập Nhật Mới Nhất

>>> Cho thuê chung cư 2 phòng ngủ – Giải mã sức hút của thị trường

Thế nào là căn hộ giá rẻ?

Sức hút từ cho thuê căn hộ giá rẻ những năm gần đây tại Hà Nội đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư với mục đích sinh lời hiệu quả hơn so với các kênh đầu tư khác. 

Cụ thể, các căn hộ giá rẻ được hiểu là những căn hộ cho thuê với mức giá thấp, phù hợp với các đối tượng học sinh, sinh viên và những người có thu nhập chưa cao.

Các căn hộ này thường có diện tích không quá lớn, với một mức giá rẻ đồng nghĩa với việc căn hộ sẽ không quá đầy đủ tiện nghi, nội thất hiện đại. Hầu hết các căn hộ chỉ có phần ngoài cơ bản, các nội thất bên trong sẽ tùy thuộc vào sự thỏa thuận và giá tiền giữa chủ nhà và người đi thuê.

hinh-anh-cho-thue-can-ho-chung-cu-gia-re-ha-noi-day-du-tien-nghi
Hinh ảnh minh họa : Căn hộ giá rẻ với đầy đủ nội thất

Thị trường cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ 

Dân số Hà Nội ngày càng tăng, những người ngoại tỉnh lên Hà Nội ngày càng nhiều, nhu cầu về nhà ở tăng với tốc độ cực nhanh. Nhưng không phải ai cũng dư dả tài chính để có thể mua cho bản thân một căn hộ cho riêng mình và gia đình thế nên mong muốn thuê căn hộ giá rẻ ở Hà Nội đang ở mức rất cao.

Chính vì vậy, thị trường nhà ở tại Hà Nội đang rất “sôi động” với nhiều cách đầu tư khác nhau. Nhiều nhà đầu tư lớn, xây lên những căn chung cư để cho thuê lại với mục đích gia tăng lợi nhuận cho bản thân, những nhà đầu tư nhỏ hơn với mục đích đầu cơ, tích trữ hoặc  mua căn hộ làm của để dành cũng sẵn sàng cho thuê lại căn hộ để tăng nguồn thu nhập của bản thân.

hinh-anh-cho-thue-can-ho-chung-cu-gia-re-ha-noi-bien-dong
Hình ảnh minh họa : Thị trường cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ có những biến động mạnh mẽ

Theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Batdongsan.com.vn cho thấy, khi lấy mức giá trung bình/một căn hộ chung cư thuộc các phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp tại Hà Nội với giá lần lượt là 1,5 tỷ, 2,2 tỷ và 3,9 tỷ thì mức giá cho thuê lại tương ứng là 6,5, 9,5 và 17 triệu đồng/tháng. Cùng với đó, mức tỷ suất lợi nhuận khi cho thuê lại căn hộ trung bình tại Hà Nội sẽ tương ứng sẽ là 5,2%, 5,18% và 5,23%.

Với những căn hộ giá rẻ thì giá cho thuê chỉ khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng, giá cả cực phải chăng cho những người có thu  nhập chưa quá cao. Thực tế, giá cho thuê một căn hộ không chỉ phụ thuộc vào giá ban đầu của một căn hộ mà còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác như sự thuận tiện trong đi lại, các dịch vụ tiện ích xung quanh,… và phụ thuộc cả vào số lượng phòng ngủ.

Mức giá rẻ, căn hộ diện tích vừa phải nên mức độ tìm kiếm các căn 1 đến 2 phòng ngủ sẽ cao hơn hẳn so với 3 và 4 phòng ngủ. Căn hộ với 2 phòng ngủ sẽ là lựa chọn thông minh cho các gia đình có thu thập chưa cao, có con nhỏ. Hoặc các bạn học sinh, sinh viên sinh sống từ 3 đến 4 người cũng có thể tham khảo loại hình căn hộ này.

hinh-anh-luong-tim-kiem-can-ho-cho-thue-chung-cu-2-phong-ngu-1
Biểu đồ so sánh lượt tìm kiếm căn hộ cho thuê từ 1 – 4 PN trong năm 2018

Ưu và nhược điểm khi cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ 

Được cho là một thị trường “béo bở” nhưng cũng chứa đầy những rủi ro, nên thị trường cho thuê căn hộ giá rẻ Hà Nội có cả những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

 • Ưu điểm

Nhu cầu cầu về căn hộ giá rẻ đang tăng “chóng mặt”

Số lượng người đổ về Hà Nội để học tập, sinh sống ngày càng tăng, bất động sản Hà Nội từ đó mà có những biến động rất lớn. Thuê nhà đất để ở là một điều không thể với mức thu nhập ở mức trung bình vậy nên mong muốn thuê chung cư giá rẻ Hà Nội đang được tìm kiếm, quan tâm hàng đầu. 

Bên cạnh đó, với rất nhiều trường đại học trọng điểm có mặt tại Hà Nội, lượng học sinh, sinh viên đổ về mỗi năm lên tới hàng trăm nghìn người. Bố mẹ luôn mong muốn con mình có một nơi ở an toàn, đầy đủ nên mỗi năm gần dịp nhập học sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh bố mẹ đưa con đi xem các căn hộ phù hợp với tài chính để thuê.

Với giá rẻ, có thể cho thuê được nhà một cách nhanh chóng

Mức giá hợp lý, nhu cầu thuê lại cao nên việc cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ một cách nhanh chóng là điều rất dễ hiểu. Ngoài các chủ đầu tư lớn còn có nhiều người dân sống ở Hà Nội cho thuê lại một vài căn phòng trong nhà mình để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Đối với nhiều người đi thuê căn hộ giá rẻ, họ sẽ không quá khắt khe về việc yêu cầu trong căn hộ phải có những gì. Vì vậy chủ đầu tư cũng không cần mất quá nhiều tiền để mua sắm những thiết bị trong nhà, thường người đi thuê sẽ là người mua sắm những vật dụng đó.

 • Nhược điểm

Cạnh tranh gay gắt

Nhu cầu tăng dẫn đến nguồn cung cũng tăng theo. Có thể thấy tiềm năng của việc cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ luôn tịnh tiến chứ chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm. Với ưu điểm này, càng nhiều nhà đầu tư đổ vốn mong kiếm lời từ mảng kinh doanh “màu mỡ” này, càng nhiều người đầu tư, cạnh tranh càng gay gắt, cảnh chèo kéo khách hàng ngày càng nhiều và tinh vi.

Khi có nhiều người cho thuê trong cùng một phân khúc, người đi thuê sẽ phải lựa chọn kỹ càng hơn, phù hợp hơn và có lợi nhất cho bản thân. Vì thế, nhiều người cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻluôn có suy nghĩ rằng căn hộ của mình sẽ luôn có người thuê mà không để ý tới chất lượng căn hộ. Nhiều căn hộ có thể cho thuê với mức giá rất rẻ xong bên trong lại quá cũ kĩ, chất lượng không đảm bảo thì người mua cũng sẽ không mặn mà với việc đi thuê.

Với mức cạnh tranh như vậy, chỉ với một đặc điểm nổi bật hơn như căn hộ có bình nóng lạnh, có sẵn bếp ga hay có sẵn giường, tủ,… cũng sẽ là một ưu điểm cho các chủ căn hộ có thể dễ dàng cho thuê hơn.

>>> Cho thuê chung cư 1 phòng ngủ – Thông tin dành cho những cặp vợ chồng trẻ

>>> Cho Thuê Chung Cư 4 Phòng Ngủ Giá Rẻ Tại Hà Nội

hinh-anh-cho-thue-can-ho-chung-cu-gia-re-ha-noi-1
Hình ảnh minh họa : Cạnh tranh cao, người đầu tư cần có tầm nhìn sâu rộng hơn

Như vậy có thể thấy, bất cứ thị trường nào nói chung hay thị trường cho thuê căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ nói riêng đều có những tiềm năng và nguy cơ rủi ro đầu tư riêng. Quý khách hãy giữ một cái đầu lạnh, một tầm nhìn sâu rộng, tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định thâm nhập và đầu tư vào thị trường này đầy những biến động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

19 lượt bình luận “Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Giá Rẻ – Thông Tin Mới Nhất Về Các Căn Hộ

 1. Phan Thanh Hiển :

  Mình đang muốn thuê chung cư giá rẻ tại Hà Nội khoảng 40m2 tại Hà Nội, 1 phòng ngủ – 1 phòng khách là ok, ad cho mình xin gợi ý một vài địa chỉ cho thuê chung cư giá rẻ tại Hà Nội nhé.

 2. Linh Linh :

  Mình thấy các tin hay ghi là đủ đồ với đồ cơ bản. Ad giải đáp giúp mình 2 cái này với. Mình muốn tìm chỗ cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội giá rẻ dưới 10 triệu thì ở quanh khu vực Ba Đình có không ạ?

 3. Hạnh Vũ :

  Toi da tung thue chung cu gia Ha Noi gia re tho nhung loi moi chao tren mang, nhung khi o duoc 1 thang thì gia dien nuoc rat dat. Hien toi muon tim thue chung cu Ha Noi gia re khác khu vực Ba Đình.

 4. Trần Trường :

  Toi dang la cong nhan, thu nhap trung binh, muon tim thue chung cu Ha Noi gia re duoi 5 trieu, rong khoang 40m2, tư van gup toi mot vai chung cu gia re khu vuc Linh Dam nhe.

 5. Lê Hiền :

  Toi tung thue chung cu Ha Noi gia re nhung phi dich vu rat dat, ma chat luong dich vu khong tot nen toi muon tim noi cho thue chung cu Ha Noi gia re khac, dien tich 50m2, tu van giup toi nhe.

 6. Nguyễn Thị Bích Ngọc :

  Nghe nói các bên cho thuê chung cư Hà Nội chính chủ thường phát sinh thêm các chi phí khi làm thủ tục. Không biết thủ tục và giá cả thế nào? Chung cư Hà Nội có thể cho mình xin thông tin cụ thể về vấn đề này không?

 7. Ngọc Hân :

  Mình muốn thuê chung cư Hà Nội chính chủ lâu dài khu vực Linh Đàm, xem review trên mạng thấy có nhiều nơi cho thuê chung cư Hà Nội chính chủ quá nhưng không biết có chính chủ thật hay không? Chung cư Hà Nội chính chủ có phức tạp trong khâu hợp đồng, thủ tục không bạn?

 8. Yến Lan :

  Tôi từng ở tầng 23 của chung cư, mỗi lần đợi thang máy giờ cao điểm rất lâu, tôi muốn chuyển đi tìm căn hộ chung cư tầng thấp cho tiện. Sau khi đọc bài viết tôi đã tìm được địa điểm cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội giá rẻ ở tầng thấp, giá từ 5 – 7 triệu ở khu vực Mỹ Đình có không bạn??

 9. Lâm Hưng :

  Cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích cho gia đình 4 người ở giá tầm bao nhiêu ạ? Nhà mình có 2 bé rồi nên ưu tiên khu nào có công viên bên dưới để tiện cho các cháu đi chơi

 10. Phan Đăng Dũng :

  Nhà tôi có 2 cháu nhỏ đang học mầm non, tôi muốn tìm chung cư có trường mầm non tư thục ở quanh khu vực đó, đi lại tiện lợi, gần công viên. Tư vấn giúp tôi một vài nơi quanh khu vực Mỹ Đình cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích nhé.

 11. Tạ Thanh Hoa :

  Mấy chỗ nơi cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội giá rẻ thường có thêm phí dịch vụ, chỗ rẻ thì 5k, chỗ đắt thì cả mười mấy nghìn/m2. Các bác thuê chung cư thì lưu ý vấn đề này nhé kẻo mỗi tháng thêm cả triệu bạc phí dịch vụ thì cũng là vấn đề đấy. Giờ chỉ có mấy khu hơi xa trung tâm 1 chút thì phí dịch vụ còn rẻ thôi, ko thì đắt lắm

 12. Lê Thảo My :

  Gia đình mình có 2 cháu nhỏ, muốn tìm thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất, khoảng 70m2, tư vấn cho mình một vài địa điểm cho thuê chung cư Hà Nôi đầy đủ nội thất đáng tin cậy nhé.

 13. Bùi Kiến Huy :

  Mình ở chung cư được 3 năm rồi nên có chút lời khuyên cho các bạn nên chọn những chỗ cho thuê chung cư Hà Nội với nhiều tiện ích như những khu có siêu thị, hàng ăn bên dưới tầng. Nếu được thì có thêm phòng gym, bể bơi thì càng tốt. Dù là nếu nhiều tiện ích thế này thì phí dịch vụ hàng tháng sẽ hơi cao nhưng mà mình thấy thêm vài trăm nhưng đổi lại dịch vụ tốt hơn hẳn thì cũng không tiếc, cũng chỉ bằng 1 bữa đi ăn ngoài thôi.

 14. Phạm Ngọc Triết :

  Cho thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất là gồm những nội thất gì rồi bạn, giá cả thuê và hợp đồng thuê thế nào vậy bạn? Cho mình xin thông tin cụ thể nhé!

 15. Đình Hà Uyên Thư :

  Nội thất chung cư bên mình không biết được thiết kế theo phong cách gì vậy? Nhiều chung cư bảo full đồ nội thất nhưng tới nơi lại thấy thiếu nhiều đồ cơ bản quá. Tư vấn cho mình 1 vài địa chỉ cho thuê chung cư Hà Nội đầy đủ nội thất uy tín nhé.

 16. Trần Văn Long :

  Có ai cho thuê chung cư Hà Nội chính chủ diện tích khoảng 80m2 không ạ? Mình muốn thuê trực tiếp từ chủ chứ thuê qua môi giới thì chi phí bị đội lên cao quá. Ai có thì liên hệ với mình qua số 0977 347 657 nhé

 17. Nguyễn Tố Uyên :

  Gia đình mình có 4 người, mình đang tìm chung cư 3 phòng ngủ, những chỗ cho thuê chung cư giá rẻ tại Hà Nội thì giá khoảng bao nhiêu vậy? An ninh khu vực quanh chung cư có đảm bảo không ạ?

 18. Tâm Đạt :

  Toi moi chuyen den Ha Noi de lam viec, can tim cho cho thue chung cu tai Ha Noi gia re ma khong biet nen thue o dau cho dam bao an ninh, dich vu tot. Tu van cho toi chung cu tai Ha Noi gia re cho 4 nguoi o voi.?

 19. Hà Trung Kiên :

  Gia dinh toi co 5 nguoi, co 1 be nho và 2 nguoi gia, muon tim dia diem cho thue chung cu tai Ha Noi gia re, gan truong hoc, cong vien, an ninh tot, tien cac tuyen xe bus. Thu tuc hop dong thue lau dai, ban tu van cho toi nhe.

HOTLINE: 091.964.8822